Hiển thị các bài đăng có nhãn Google. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Google. Hiển thị tất cả bài đăng

Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

Làm thế nào đăng ký tài khoản Google?


Nhìn lại lịch sử Google theo mốc thời gian, Google hiện tại quả là một đối thủ đáng gờm và có sức hấp dẫn, thu hút rất lớn đối với người dùng trên mạng.
Thực tế, Google mang lại cho người dùng nhiều gói ứng dụng hữu ích trong cuộc sống như: trang mạng xã hội,  thư tín, điện thoại, bản đồ chỉ đường, tin tức...và cả luôn một bộ công cụ thiết kế Blog - Web.
Bạn có thể xem thêm Hướng Dẫn Thiết Kế Template Blogger
Việc đầu tiên là bạn phải có một Account, tất nhiên là thủ tục khai báo. Các bước thật đơn giản như sau:

Mở trang Google bằng địa chỉ dưới đây, bạn có thể Click vào nút lệnh:


Vào Sign In để đăng nhập hồ sơ và khai báo.
Một hộp thoại mở ra cho bạn chọn lựa bước kế tiếp:

Trong trường hợp như ở hình trên, là do máy của mình đã có sẳn 2 Account đã tạo, mình chọn tiếp User another account, cẩn thận đừng chọn nhầm vào Remove an account(Xóa bỏ tài khoản đã được tạo).
Tiếp theo, màn hình xuất hiện cửa sổ Sign in, bạn cần cung cấp cho Google biết: Email hoặc số Phone của bạn.
Bạn chọn tiếp vào More Options và chọn lệnh Create account.


Đây là bước khai báo quan trong, Google cung cấp cho bạn một hồ sơ và yêu cầu bạn khai báo, tất nhiên đó là một Profile cá nhân của bạn và chỉ có Google biết mà thôi. Nếu bạn khai báo sai phạm, bạn sẽ không được cung cấp Pass code để đăng nhập vào Google đâu nhé.


Những gì đã khai báo cho Google như User name và Password đều cần phải ghi nhớ cho những lần truy cập sau.


Bạn chọn tiếp I Agree để chấp nhận những điều khoản qui ước của Google.



Khi tiến trình đến bước như hình dưới, bạn mở điện thoại xem thông tin mà Google cung cấp và nhập mã xác minh cho đúng với yêu cầu.



Chúc mừng bạn khi bạn đã hoàn tất xong các thủ tục. Nếu bạn đã chọn ngôn ngữ tiếng Việt, thì hình dưới đây bạn thao tác theo hướng dẫn rất dễ dàng.


Hướng mũi tên trỏ về phải trên hình dưới sẽ giúp bạn mở các ứng dụng và chọn lựa khai thác tiềm năng. Ở đây, để hoàn tất Profile và chủ yếu là để vào trang mạng Google +, bạn Click vào chọn biểu tượng G+ cho mình.


Nếu bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh, khung cửa sổ như hình dưới được mở ra. Bạn sẽ phải chọn tiếp Join Google+ để hoàn tất các công việc còn lại nhé.


Hết công việc rồi đó, Khánh Nguyễn chỉ viết và chia sẽ cho bạn bè bao nhiêu đó thôi. Chúc các bạn thành công.

Người viết: Nguyễn Đạt Khánh

Bạn có thể xem thêm các chủ đề:

  • Nhìn lại lịch sử Google theo mốc thời gian
  • Thủ thuật tăng tốc khi lướt web bằng Google Chrome
  • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail
    Đọc tiếp »

    Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

    Hướng dẫn thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail

    Khi tạo Tài khoản Google, tên người dùng của bạn là địa chỉ email đầy đủ bạn sử dụng để tạo tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thay đổi hoặc xóa địa chỉ email được liên kết với tài khoản của mình nếu muốn thay đổi tên người dùng hoặc mật khẩu. Để thay đổi mật khẩu truy cập để bảo vệ Account, các bạn cần thực hiện các bước sau:
    Bước 1: Các bạn truy cập theo đường dẫn sau:
    Trên hình dưới, các bạn nhập lại mật khẩu để truy nhập vào Account cũ, và nhấn vào nút Tiếp theo.
    Cách thay đổi mật khẩu Gmail
    Bước 2: Nhập các thông tin Gmail yêu cầu để thay đổi mật khẩu mới. Hộp mật khẩu có 2 khung textbox, khung thứ nhất là mật mã mới, khung thứ hai phía dưới yêu cầu bạn nhập lại cho đúng để đãm bảo tính xác nhận chắc chắn rằng bạn không nhập sai Password (mật mã) mà bạn muốn thay đổi.
    Bước 3: Nhập xong, các bạn nhấn nút Đổi mật khẩu. Nếu cả hai khung Textbox đều đúng như nhau, xem như bạn đã thay đổi thành công khóa mật khẩu bảo mật mới.
    Vậy là bạn đã đổi mật khẩu Gmail rồi đó. Nhớ sử dụng mật khẩu mới trong những lần đăng nhập lần sau nhé.
    Chúc các bạn thành công với những gì mà mình chia sẽ.

    Bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu sau:

    Khanhnguyen' s Blog tổng hợp.
    Đọc tiếp »

    Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

    Sao lưu mọi thứ trên Google về máy tính

    Việc tải tất cả dữ liệu quan trọng trên tài khoản Google về máy tính sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc bị mất dữ liệu trong tương lai.
    Như PC World Vietnam gần đây đã chia sẻ cách thức sao lưu dữ liệu của Facebook về máy tính, giúp người dùng có thể tự mình bảo quản mọi dữ liệu cá nhân có trên mạng xã hội này cũng như dễ dàng trong việc phục hồi bất cứ khi nào mình muốn.
    Không chỉ Facebook, một số nhà cung cấp dịch vụ cũng đã cho phép người dùng dễ dàng xuất (export) và tải về toàn bộ dữ liệu của mình từ các sản phẩm của hãng về máy tính. Và Google cũng không ngoại lệ.
    Bằng chứng là hãng này cũng cung cấp một trang thiết lập, cho phép người dùng có thể dễ dàng tải hàng tấn dữ liệu quan trọng của mình như Danh bạ, Gmail, Google PhotosYouTube,… về máy tính chỉ với vài lần nhấn chuột.
    Cụ thể cách thực hiện như sau, trên máy tính, bạn hãy khởi chạy một trình duyệt bất kỳ, sau đó truy cập vào đường dẫn takeout.google.com/settings/takeout và đăng nhập tài khoản Google của mình trong giao diện vừa xuất hiện.
    Một khi đăng nhập hoàn tất, ở giao diện vừa hiển thị, Google cho phép bạn đánh dấu vào các dữ liệu cần tải về, chẳng hạn như Maps (bản đồ), Bookmarks (dấu trang), Chrome (dữ liệu lướt web), Contacts (danh bạ), Google Drive (dữ liệu trên đám mây), email (thư điện tử), YouTube (video cá nhân)…
    Sau khi đã chọn được dữ liệu cần tải, hãy nhấn Next.
    Ở giao diện kế tiếp, người dùng cần lựa chọn định dạng lưu trữ (.zip, .tgz và .tbz), dung lượng tập tin tối đa (nếu dữ liệu vượt mức cho phép, tập tin sẽ được tự động chia nhỏ) và nơi lưu trữ dữ liệu. Mặc định, sau khi sao lưu dữ liệu hoàn tất, Google sẽ gửi liên kết tải xuống thông qua email hoặc đẩy lên Google Drive, Dropbox và OneDrive.
    Cuối cùng nhấn Create archive (tạo tệp lưu trữ) và chờ giây lát để quá trình này hoàn tất. Lưu ý, thời gian sao lưu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu hiện có trên tài khoản Google của bạn.
    Một khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào email và nhấn Download archive (tải xuống tệp lưu trữ). Lưu ý, liên kết này chỉ có thời hạn trong vòng 7 ngày. 
    Nguồn Pc World  Việt Nam
    Đọc tiếp »